ไอเดียเที่ยวโซลที่เกาหลี  

เมื่อใครที่ได้มีโอกาสจะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแน่นอนว่าจะต้องอยากรู้ทิศทางในการสร้างไอเดียเที่ยวโซลว่าจะสามารถไปทำอะไรได้บ้าง และที่ไหนบ้าง กรุงโซลนับได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับโลก และยังเป็นเมืองที่ยังคงความดั่งเดิมตามวัฒนธรรมเกาหลีท่ามกลางความเจริญทางวัตถุ แน่นอนว่ามีสิ่งต่างๆ ให้น่าค้นหาไม่ว่าจะเป็นเชิงประวัติศาสตร์ หรือว่าจะเดินเล่นชมเมือง ช้อปปิ้งสินค้าเกาหลีแบบสบายๆ กับสินค้าหลากหลายรวมถึงสินค้าที่ขึ้นชื่ออย่างโสมเกาหลี  และหลายคนเลือกที่จะตะลุยกินอาหารเกาหลีให้ถึงถิ่น  

ไปเที่ยวโซลที่ไหนได้บ้าง  

เริ่มจากเยี่ยมชมพระราชวังเกาหลี ทั้งห้าแห่งที่อยู่ในกรุงโซลที่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้า Joseon Dynastyซึ่งสร้างไว้สำหรับเป็นที่อยู่ของพระราชา พระราชินี และสมาชิกในครอบครัว ได้แก่ Gyeongbokgung Palace , Deoksugung Palace, Changdeokgu Palace, Changgyeong Palace และ Gyeonghuigung Palace 

cheonggyecheonatseoul  GyeongbokgungPalace

คลองที่มีลักษณะเหมือนลำธารมีความยาวถึง 8 กิโลเมตร ชื่อว่า Cheonggyecheon ซึ่งบางครั้งก็จะมีการจัดการแสดง และยังใกล้กับแห่งช้อปปิ้งคือ Cheonggye Plaza และยังเชื่อมไปถึงดงแดมุน Dongdaemun คลองนี้เหมาะกับการไปเดินเล่นอย่างมาก   

myeongdongmarket 

 แนะนำโรงแรมที่ตลาดเมียงดง คลิ๊กที่ชื่อโรงแรม
ดูรีวิวที่พัก เช็คราคาฟรี จองได้ทันที

โรงแรมซาวอย อยู่ในตลาดเมียงดง ใก้ลกับสถานีรถไฟใต้ดินเมียงดง

Savoy Hotel Seoul

 โรงแรมไอบิส อยู่ติดกับป้ายรถบัส เดินทางสะดวก

Ibis Ambassador Myeong-dong Hotel

 

 

ช้อปปิ้งที่ตลาดในกรุงโซลสำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อเครื่องสำอางค์เกาหลีและเสื้อผ้าคุณภาพต้องไม่พลาดไปที่ตลาดเมียงดงที่ตลาดนี้เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าร้านขายเครื่องสำอางค์และมากไปด้วยนักท่องเที่ยวโซลหากใครต้องการหาสินค้าที่มีราคาถูกต้องไปที่ตลาดนัมแดมุนหรือว่าจะเป็นตลาดกลางคืนที่ทงแดมุนก็น่าสนใจไม่น้อยส่วนใครที่กำลังมาหาสินค้าวัยรุ่นของเกาหลีต้องไปแถวย่าน Ewha Woman University Fashion Street ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้า เสื้อผ้าราคาไม่แพง รวมถึงร้านทำผมร้านทำเล็บ เพียงมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Ewha Station แล้วออกทางออกสองหรือสามต่อจากนั้นก็เดินตรงไปเห็นไหมว่าเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่ยาก

ส่วนใครที่ชอบความคึเกคัก กำลังมองหาทางเที่ยวโซลตอนกลางคืน ลองไปที่อิเตวอน ที่นี่จะบรรยากาศแบบตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า และเราจะสามารถเห็นฝรั่งได้มากที่นี่ ส่วนวัยรุ่นเกาหลีมักจะไปรวมตัวกันยามค่ำคืนที่ฮงอิกหรือฮงแด ที่นี่ยามค่ำคืนจะเต็มไปด้วยผับ บาร์ หรือว่าจะเป็นย่านชินชอนก็มากไปด้วยร้านอาหาร โดยวิธีไปก็ไปตามสถานีรถไฟใต้ดินชื่อเดียวกับย่านต่างๆ แต่หากเป็นย่านกังนัมจะมีราคาแพงมากกว่าย่านอื่น

สำหรับใครที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วต้องการศึกษาประวัติศาสตร์เรียนรู้อดีตความเป็นมาเป็นไปของเกาหลี ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในการเที่ยวโซลเพราะกรุงโซลมีพิพิธภัณฑ์อยู่หลายแห่ง และบางแห่งเปิดให้เข้าชมฟรีคลิ๊กที่นีเที่ยวโซลไปฟรีพิพิธภัณฑ์

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ