เที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเอง

กรุงโซลซึ่งเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้มีประวัติมานับร้อยปีไม่ว่าจะเป็นด้านของสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมตามแบบเกาหลีดั้งเดิมที่ยังคงอยู่เคียงคู่ไปกับความเจริญทางด้านวัตถุและเทคโนโลยี การคมนาคมหลักๆ ด้วยระบบรถไฟที่ช่วยอำนวยความสะดวกใหักับนักแบ็คแพ็คเกาหลีและผู้ที่มาท่องเที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเองได้เป็นอย่างดีและประกอบกับการมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ดูดใจนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งเกาหลี ชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรม

เที่ยวเกาหลีเองกับการเที่ยวโซลแบบไฮไลท์

 Nseoulcabelcar

เที่ยวอินซาดง
ถนนแห่งศิลปะและวัฒนธรรมการดื่มชา
ที่นี่ร้านน้ำชาหลายร้านให้ได้นั่งพักและ
ดิื่มน้ำชาแบบชาวเกาหลี รวมถึงการ
ซื้อของฝากต่างๆ และเป็นอีกแห่งที่
เหมาะอย่างมากกับการเลือกที่พักเพราะ
มีร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายร้าน
และเดินทางสะดวก
คลิ๊กที่นี่เที่่ยวอินซาดงด้วยตัวเอง

เริ่มต้นตั้งแต่โซลทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่สามารถนั่งเคเบิลคาร์ได้จากฝั่งตรงข้ามของตลาดเมียงดงที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินเมียงดง ซึ่งหอคอยนี้อยู่บนยอดเขา Mt. Namsan คลิ๊กที่นี่เที่ยวเพิ่มเติมโซลทาวเวอร์

ช้อปปิ้งเกาหลีพลาดไม่ได้สำหรับหลายๆคน
ไปเที่ยวตลาดตามสไตล์เกาหลีเรียกได้ว่าตลาดบางแห่งในกรุงโซลยังคงความเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิมแม้ว่าเวลาและเทคโนโลยี จะเดินหน้าอยู่ตลอดเวลาตลาดเกาหลีที่เป็นที่นิยมได้แก่ตลาดเมียงดง ตลาดนัมแดมุน ตลาดทงแดมุน
ที่แม้ยามค่ำคืนก็ยังคงคึกคักไปด้วยแสงไฟนีออนและผู้คน
คลิ๊กที่นี่เที่ยวตลาดเมียงดงและนัมแดมุน
ตลาดทงแดมุนในตอนกลางคืน

Dongdaemunmarket

เช็คราคาฟรีและจองโรงแรม GS Jongno Click -->  Hotel GS

ฟรีอินเตอร์เน็ทไร้สายWIFI อยู่ในย่านอินซาดง เดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดินสถานี Jongno 3 ga ออกทางออกหมายเลข 14 เลี้ยวขวาผ่านร้านเซเว่นเดินตรงไปรวมแล้วใช้เวลาสามนาทีจากสถานีรถไฟ และผู้ที่เคยเข้าพักต่างรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าห้องพักสะอาด เดินทางสะดวก ราคาประสบายกระเป๋า ทำเลที่ตั้งดีใกล้ร้านค้าต่างๆ และใกล้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเมียงดง นัมแนมุน

เที่ยวชมสถาปัตยกรรมเกาหลี เหมือนย้อนเวลาประวัติศาสตร์ในทริปการเที่ยวโซลด้วยตัวเองต้องไปเที่ยวที่พระราชวังเคียงบกและ Changdeokgung Palace ที่สามารถเดินได้จากถนนสายหลักของอินซาดง รวมถึง Bukchon Hanok Village บ้านไม้แบบเกาหลีที่ยังคงอยู่ท่ามกลางดึกสูงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน อาพาร์ทเม้นต์

การเดินทางไปเที่ยวอินซาดงสามารถนั่งรถไฟใต้ดินมายังสถานี Anguk ทางออก exit 6 หรือว่าจะเป็นสถานี Jongno ก็ได้เช่นกัน

ซอกแซกเที่ยวโซลเอง

หากใครต้องการเพิ่มเวลาให้ทริปท่องเที่ยวโซลด้วยตัวเองแบบว่าซอกแซกไปเรื่อยแบบไม่เร่งรีบสำหรับตอนเย็นและวันเสาร์อาทิตย์เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปเดินเล่นที่อิเตวอนเพียงนั่งรถไฟไปที่ Itawon Station ที่มีร้านค้าแพงลอยข้างถนนคนที่ชอบบรรยากาศแบบนี้ต้องไม่พลาด หรือจะไปเที่ยวที่ฮงแดอยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยฮงกิใกล้กับ Hongik University Station รวมถึงย่านที่อยู่ใกล้ๆกันอย่างหน้ามหาวิทยาลัย Ewha Womans ที่ Shinchon และเนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสินค้าต่างๆ จึงเป็นของวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าการเดินทางอยู่ใกล้กับ Shinchon Station

หรือว่าใครจะจัดทริปเต็มไปด้วยโดยไปเที่ยวโซลเองในอีกฝั่งแม่น้ำซึ่งก็คือแม่น้ำฮันที่ไหลยาวผ่านกรุงโซลไปและยิ่งถ้าใครไปเที่ยวกรุงโซลโดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนที่เป็นช่วงสปริงนั้นต้องไปที่ยออิโดพาร์ค ที่นั้นมีดอกซากุระเกาหลีบานเป็นสีชมพูการเดินทางใช้ Yeouido Station แล้วออกมาทางออกหมายเลขสามเดินตรงไปตามทางที่จะไป National Assembly ใช้เวลาเดินประมาณห้านาที แล้วไปเที่ยวกันต่อที่ย่านกังนัมที่สนุกเกินคำบรรยายอยากรู้คลิ๊กที่นี่ไปเที่ยวกังนัม เพียงเท่านี้การเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ