ภาษาเกาหลีกับเที่ยวเกาหลีเอง

ภาษาเกาหลีเริ่มเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นทุกวันไม่ว่าจะเป็นเพื่อการค้า เพื่อเพิ่มอัตถรสการท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง เรามารู้จักภาษาเกาหลีเบื้องต้นกัน โดยที่อักษรเกาหลีเรียกว่า ฮันกึล มีพระเจ้าเซจงแห่งราชวงศ์โซซอนเป็นผู้คิดค้นขึ้น และตัวอักษรฮันกึลนี้ประกอบด้วยสระ 21 ตัวและพยัญชนะอีก 19 ตัว สามารถนำมาผสมโดยการผสมนั้นจะเริ่มต้นด้วยการเขียนตัวพยัญชนะก่อนและต่อด้วยตัวสระและตำแน่งของตัวสระแต่ละตัวนั้นจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่ด้านบนด้านล่างไม่ว่าจะผสมกับพยัญชนะตัวใดก็ตาม รวมกันจนเกิดเป็นคำศัพท์ได้มากมาย

koreanphrase

ส่วนการเขียนภาษาเกาหลีนั้นจะลากเส้นจากด้านบนลงด้านล่างและลากเส้นจากด้านซ้ายไปหาด้านขวาและการเขียนคำต้องอยู่บนบรรทัดเดียวกันและแนวเดียวกันตลอดไม่เหมือนกับภาษาไทยที่ตัวสระสามารถอยู่ด้านบนหรือไม่ก็ด้านล่างของตัวอักษร และเมื่อเราไปเที่ยวเกาหลีเองหากมีความต้องการเฉพาะเจาะจงก็ควรเขียนภาษาเกาหลีติดตัวไปด้วยเพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสารโดยเฉพาะความต้องการเฉพาะในร้านอาหาร

 

นอกจากการเขียนแล้วหากใครจะฝึกจดจำการออกเสียงภาษาเกาหลีไว้สำหรับไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองก็สนุกไปอีกแบบ นอกจากเรียนรู้คำทักทายสวัสดีแบบเกาหลีที่ว่า อัน ยอง ฮา เช โย แล้ว และยินดีที่ได้พบกันพูดว่า นัน นา ซอ พัน กา วอ โย โดยเฉพาะการไปช้อปปิ้งเกาหลีลองฝึกพูดดูอย่างเช่น ตอนไปซื้อของตามร้านแพงลอยในตลาดหากต้องการพูดว่า ขอลดราคา พูดว่า กา กา จู เซ โย แต่หากบอกว่าแพงเกินไปพูดว่า นอ มู พี ซา โย และต้องการถามว่า อันนั้นราคาเท่าไหร่ พูดว่า ชอ กอ ออล มา เย โย หากไปเที่ยวเกาหลีเองกันยกกลุ่มก็ช่วยๆ กันจำคนละประโยคเอาไว้เพิ่มความสนุกในทริปของคุณ

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ