กินอาหารเกาหลีและเที่ยวเกาหลีเอง


เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีหลายคนคงต้องนึกถึงกิมจิ ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเกาหลีในสายตาของคนไทยไปเสียแล้ว และเมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้คือการชิมรสชาติของอาหารแต่ละท้องถิ่น รวมถึงการท่องเที่ยวด้วยตัวเองที่จะให้คุณได้รับประทานอาหารเกาหลีแบบไม่เร่งรีบและสามารถค้นหาความอร่อยได้ด้วยตัวเองจากการ เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

อาหารเกาหลีมีหลากหลายเมนูจึงขอแบ่งออกเป็น 5 ประเภทตามลักษณะของอาหาร

1. ประเภทข้าว ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวย หรือว่ามีส่วนผสมของข้าว อย่างเช่น Hanjeongsik ที่อาหารจะถูกจัดเป็นจานเล็กๆ มากมายหลายจานกินกับข้าวสวย และเครื่องเคียงรวมถึงกิมจิ หรือว่าจะเป็น Bibimbap ที่บ้านเรามักเรียกว่าข้าวยำเกาหลี ที่มีส่วนผสมของผักต่างๆ เนื้อสัตว์และไข่อยู่ตรงกลางที่เสริฟด้วยจานร้อน 

ถูกใจแบ่งปันเพื่อนคลิ๊กเลย

 HanjeongsikKoreanfood

 koreannoodle

4. ประเภทปิ้งๆ ย่างๆ ที่เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนและหลายคนบอกว่าไม่ขอพลาดเมื่อไปเที่ยวเกาหลีเอง พบกับเนื้อหมูสามชั้นนิ่มๆที่นำมาย่างที่เรียกว่า Samgyeopsal ส่วนเมนูเนื้อวัวที่ถูกหั่นเป็นชิ้นบางๆผสมกับซีอิ้วแล้วย่าง
เรียกว่า Bulgogi

SamgyeopsalKoreanfood

หากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองตามเมืองต่างๆ หรือตามจังหวัดอื่นๆ นอกกรุงโซล
เที่ยวซูวอน ต้องไปลองลิ้มซี่โครงวัวที่เรียกว่า Wanggalbi
สำหรับผู้ที่ไปเที่ยวเกาะนามิ ที่เมือง Chuncheon ต้องกินไก่ที่เรียกว่า DakGalbi
ไปเที่ยวปูซานเมืองโด่งดังที่ติดกับชายทะเลเพราะฉะนั้นต้องกินอาหารทะเลอย่าง Dongnae Pajeon และหากใครต่อไปเที่ยวเกาะเซจูเมนูดังเกี่ยวกับปลาย่างอย่าง Okdom Gui, Heukdwaeji Gui

2. ประเภทเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ว่าจะเป็นในรูปของก๋วยเตี๋ยวร้อน หรือว่าแบบเย็น รวมถึงบะหมีดำ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เวลาไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้ว
ไม่พลาดที่จะลองชิม 

3. ประเภทซุปหรือแกงที่มีลักษณะเป็นน้ำ อย่างเช่นแกงกิมจิที่มีส่วนผสมของทั้งเนื้อสัตว์และผัก เรียกว่า Kimchi Jjigue แต่หากว่าเป็นการใส่เต้าหู้นิ่มและมีรสชาติเผ็ดจะเรียกว่า Sundubu Jjigue ส่วนหากเป็นเมนูไก่ตุ๋นกับโสมและสมุนไพรจะเรียกว่า Samgyetang แต่หากเป็นการใส่อาหารทะเลลงไปแทนจะเรียกว่า Haemultang

kimchiJjiguekoreanfood

5. ประเภทอื่นๆ อย่างเช่น Gimbap อาหารมี
ลักษณะคล้ายๆ ซูชิ และยังมีผลไม้ตากแห้งไม่
ว่าจะเป็นลูกพลับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เรียกว่า
Ramyeon

sushikoreanfood

 

 

OkdomGuiKoreanseafood

 

 

 

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ