การคมนาคมเพื่อเที่ยวเกาหลีเอง

สำหรับการวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักระบบการคมนาคมในส่วนที่เป็นระบบสาธารณะเพื่อตอบสนองความต้องการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบไม่ง้อทัวร์

การเดินทางจากประเทศไทยไปเกาหลีใต้

เนื่องจากเกาหลีมีสนามบินในลักษณะที่เป็นสนามบินนานาชาติ หมายความว่าเป็นการบินระหว่างประเทศแต่บางสนามบินก็ไม่ได้มีเที่ยวบินจากประเทศไทย ส่วนสนามบินที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยกับกับเกาหลี สนามบินอินชอนอันนี้รู้จักกันเป็นอย่างดี สนามบินที่ชื่อว่า Gimhae สำหรับนักท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่จะเดินทางไปลงที่ปูซาน และสนามบิน Jeju ก็เป็นการเดินทางไปยังสนามบินที่อยู่บนเกาะเซจูนั่นเอง คลิ๊กที่นี่ต้องการทราบวิธีเดินทางจากสนามบินอินชอนไปกรุงโซล

การเดินทางในกรุงโซล

นอกจากรถบัสประจำทางแล้ว กรุงโซลมีรถไฟใต้ดินที่ช่วยให้การเดินทางเที่ยวโซลด้วยตัวเองเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะรถไฟใต้ดินมีถึง 14 สายรวมสาย Airport Express ที่มีจุดหมายปลายทางหรือป้ายสุดท้ายที่ Seoul Station ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการในการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเพราะส่วนใหญ่ชื่อของสถานีก็จะตรงกับสถานที่ท่องเที่ยว

seoulsubway

การเดินทางไปเที่ยวเกาหลีตามจังหวัดต่างๆ

ถ้าหากจะเดินทางออกจากกรุงโซลไปตามจังหวัดต่างๆ ของเกาหลีใต้โดยมีวิธีเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองโดยเน้นการใช้ระบบการคมนาคมสาธารณะ

รถบัส

ที่นิยมกันก็จะเป็นนั่งรถบัสจากสถานี Seoul Express Bus Terminal ไปยังซกโซและซอรัคซานและวิธีนั่งรถบัสไปปั่นจักรยานเกาหลีที่ Samcheok ocen rail bike

รถไฟ

ซึ่งรถไฟก็สามารถตองสนองความต้องการของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองได้เป็นอย่างดี
เพราะไม่ว่าจะเดินทางจากกรุงโซลไปเที่ยวปูซาน ไปจังหวัดคังวอนโด ซูวอน ด้วยทั้งระบบรถไฟ

รถไฟแบบ KTX รถไฟความเร็วสูง ที่ต้องมาขึ้นที่ Seoul Station ที่มีอยู่ด้วยกัน 4 สาย

  1. Gyeongbu line ที่จะวิ่งผ่านสำหรับไปเที่ยวซูวอน และวิ่งไปถึงปูซาน Busan Station
  2. Honam line ที่วิ่งลงใต้ไปทางตะวันออก ไปสุดสายที่ Mokpo
  3. Jeonla line ที่วิ่งลงใต้เช่นกันแต่ว่าผ่านสถานี Nonsan ไว้สำหรับไปเก็บสตอร์เบอรี่เองที่เกาหลีแล้ววิ่งไปสุดสายที่ YeosuExpo
  4. Gyeongleon line ที่วิ่งไปแถบเดียวกับเมืองปูซานแต่คนละเส้นกัน

KTXkoreatrain

รถไฟแบบเดิม  General Railroad มีทั้งหมด 5 สาย

Koreatrainmap

เครื่องบิน

เนื่องจากสนามบินภายในประเทศเกาหลีใต้มีทั้งหมด 15 สนามบินโดยแบ่งเป็น สนามบินระหว่างประเทศ 9 แห่ง และเฉพาะภายในประเทศทั้งหมด 6 แห่ง

เส้นทางการบินที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ได้แก่ เดินทางจากกรุงโซลไปเกาะเซจูและปูซาน สามารถไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบิน Gimpo และ สนามบินอินชอน

จากปูซานแล้วต่อไปเที่ยวที่เกาะเซจูก็ขึ้นเครื่องที่ Gimhae ที่ปูซานไปเกาะเซจู

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ