พระราชวังเกาหลียอดนิยม

คำกล่าวที่ว่าเมื่อไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองและไปเที่ยวที่กรุงโซลนั้นต้องไม่พลาดไปเที่ยวพระราชวังเกาหลี โดยเฉพาะพระราชวังสมัยพระเจ้าโซซอนที่อดีตของเกาหลีใต้มีการปกครองโดยพระราชาก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครองแบบที่มีประธานาธิปดีอย่างเช่นในปัจจุบัน หากใครไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่ได้แวะไปย้อนรอยประวัติศาสตร์เหมือนไปไม่ถึงเกาหลี

พระราชวังของพระเจ้าโซซอนที่เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมพระราชวัง Deoksugung, Gyeongbokgung และ  Changdeokgung พระราชวังเกาหลีมักออกแบบให้เพดานส่วนบน ที่มักใช้สีเขียวกับสีแดงทำให้มีสีสันโดดเด่นสวยงามแปลกตา และพระราชวังแต่ละแห่งยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

Gyeongbokgung พระราชวังเคียงบก หมายถึง พระราชวังที่มีแต่ความสุขเหมือนอยู่บนสวรรค์ นอกจากจะเป็นพระราชวังที่สร้างเป็นที่แรกของพระเจ้าโซซอนแล้วยังมีขนาดใหญ่ที่สุดอีกด้วย ที่นี่นอกจากตัวอาคารหลักที่สวยงาม โดดเด่นเป็นสถานที่พระราชาเคยใช้ว่าราชการ บริเวณโดยรอบยังกว้างขวางและมีสระน้ำที่มีเสน่ห์ การจะไปเยี่ยมชมพระราชวังนี้กับทริปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองของคุุณต้องระวังว่าปิดให้เข้าในวันอังคาร ส่วนการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงโซลก็ใช้ยังคงใช้รถไฟใต้ดินเช่นเคยโดยนั่งรถไฟสาย 3 ไปยัง Gyeongbokgung Station ออกทางออกหมายเลข 5

GyeongbokgungPalaceSeoul

Deoksugung ต๊อกซูกุง ชื่อนี้หมายถึง พระราชวังที่อยู่ไปนานแสนนานควบคู่ไปกับการมีคุณธรรมที่วังนี้จะแตกต่างจากที่อื่นตรงที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบจากตะวันตก แต่มีบางส่วนที่ยังคงความเป็นเกาหลีเอาไว้ อีกทั้งยังมีการแสดงของทหารที่แต่งตัวเหมือนในอดีต การแสดงมีวันละ 3 รอบ รอบแรกเวลา 11.00 น รอบสองเวลา 14.00 น และรอบสุดท้ายเวลา 15.30 น.อยู่ใกล้สถานรถไฟใต้ดิน City Hall Station หากนั่งรถไฟสายที่1 ให้ใช้ทางออกหมาลยเลข 2 และสามารถใช้รถไฟใต้ดินสาย 2 ได้ออกทางออกหมายเลข 12 จะปิดทุกวันจันทร์

DeoksugungPalaceKorea

Changdeokgung พระราชวังชางด็อกซุง มีความหมายว่า พระราชวังที่มีแต่ความเจริญ มีอำนาจ ประสบความสำเร็จ จุดเด่นของที่นี่นอกจากจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว ยังมีส่วนที่เรียกว่า secret of garden เรียกว่า biwon ที่เป็นเหมือนไฮไลท์ การเดินทางเข้าไปเยี่ยมนั้นให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 ไปยัง Anguk Station ออกทางออกหมายเลข 3 แล้วเดินต่อไปนิดหน่อย ปิดทุกวันจันทร์ ในส่วนของ biwon นั้นจะต้องเข้าไปพร้อมกับไกด์ของทางการเกาหลีโดยสามารถซื้อตั๋วได้ที่ภายในหลังจากผ่านประตูด้านหน้าเข้ามาแล้วและปิดบริการในส่วนนี้ทุกวันอังคาร ที่นี่อยู่ใกล้กับอินซาดงหลากใครกำลังวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองอยู่สามารถไปเที่ยวพระราชวังชางด็อกซุงในช่วงเช้าเสร็จแล้วสามารถเดินไปอินซาดงได้เลย

ดูรีวิว ข้อมูลเพิ่มเติม  เช็คราคาได้ฟรี จองได้เอง

 กับที่พักกรุงโซลที่ได้รับรางวัล ราคาน่าพัก

Hotel GS

Courtyard by Marriott Seoul Times Square

Fraser Place Central Seoul
ChangdeokgungSeoul 

 

 

 

 

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ