อินซาดง

 

insadong 

เมื่อนึกถึงโปรแกรมเที่ยวกรุงโซลที่สามารถหลีกหนีความวุ่นวายแบบสมัยใหม่ ก็ต้องนึกถึงย่านอินซาดง ( Insa-Dong) ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยถนนสายศิลปะ หัตถกรรม วัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม ในเมืองไทยคงหายากเต็มทีกับเอกลักษณ์เช่นนี้ จึงขอแนะนำผู้ที่ต้องการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองว่า อินซาดงเหมาะอย่างยิ่งแก่การศึกษาหรือการเที่ยวชมวัฒนธรรม และศิลปะแบบดั้งเดิมของเกาหลี

รีวิวโรงแรมที่พักในกรุงโซลที่ อินซาดง คลิ๊กตามชื่อที่พักได้เลย ยังสามารถจองได้เอง ราคาถูกใจด้วย

ดูข้อมูลที่พักคลิ๊กที่ชื่อเลย

Hotel Crown Insadong

Beewon Residence Insadong 

เกสต์เฮ้าส์ที่กรุงโซลราคาถูกกระเป๋า คงไว้ด้วยคุณภาพ 

Namsan Guest House

Namu Guesthouse

Mint Guesthouse in Hongdae - Mr. Kim's Branch

ภายในอินซาดงจะทำให้ผู้มาเยือนตื่นตาตื่นใจกับความหลากหลายของร้านค้าต่างๆ จนแทบจะลืมความเหน็ดเหนื่อยขณะเดินเที่ยวชมในระยะทาง 700 เมตรตามความยาวของถนนไปเลยก็ว่าได้  ไม่ว่าจะเป็นปฏิมากรรมต่างๆ ที่ถูกออกแบบและสร้างไว้ แสดงถึงเอกลักษณ์และแรงบันดาลใจของผู้ออกแบบ งานหัตถกรรมและงานศิลป์ที่คนไทยรู้จักดี คือ ชุดฮันบก ชาแบบดั้งเดิม งานปั้นงานเคลือบ งานแกะสลักไม้ หรืองานเพ้นท์สีบนผ้า ตามตรอกซอกซอยก็จะมีห้องแสดงงานศิลปะของเหล่าศิลปินมืออาชีพหรือศิลปินสมัครเล่นเอาไว้ให้ได้ชม งานศิลปะแบบนี้เหมาะแก่ผู้ที่มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง และต้องการให้ทริปเที่ยวกรุงโซลของตนได้รับอะไรกลับไป อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การแสดงวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลี การคัดลายมือด้วยพู่กันจีนที่มีมาแต่โบราณและถือเป็นเอกลักษณ์ของชาวเกาหลีโดยแท้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่จัดแสดงออกมาสองข้างทางล้วนแล้วแต่สะท้อนวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาหลี และชนพื้นเมืองได้เป็นอย่างดี หากคุณประทับใจผลงานชิ้นไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ และของบางชิ้นอาจมีเพียงชิ้นเดียวโลกที่คุณไม่อาจหาได้ที่ไหนอีก 

o sulloc tea house seoul insadong tea house

หากผู้เดินทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองสังเกตดีๆ จะพบว่าอินซาดงมีร้านค้าโบราณที่เป็นของเกาหลี และจีน ผสมปนเปกันอยู่มาก ทั้งนี้เป็นเพราะได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมจีนในสมัยโบราณ ร้านค้าขายของโบราณเหล่านี้มีทั้งของมือหนึ่งและมือสอง ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณค่าในตัวของมันเอง นอกจากความงามและเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีความสวยงามแบบสมัยใหม่ผสมผสานอยู่บนถนนเส้นนี้อีกด้วย ทำให้ทริปมาเที่ยวเกาหลีด้วยตนเองที่อินซาดงคุ้มค่าแบบสุดๆ ร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเหล้า ร้านชาแบบดั้งเดิมแท้ๆ และถูกออกแบบตกแต่งสไตล์ในสมัยใหม่และน่าดึงดูดให้ผู้มาเที่ยวกรุงโซลประทับใจอีกด้วย เมื่อดื่มด่ำกับความเก่าและความใหม่บนถนนอินซาดงกันแล้ว ก็สามารถเลือกหาของที่ระลึกไปฝากคนสำคัญที่เมืองไทยด้วยนะคะ

เกสต์เฮ้าส์ที่กรุงโซลราคาถูกกระเป๋า คงไว้ด้วยคุณภาพดูข้อมูลที่พักคลิ๊กที่ชื่อเลย 

   Yoo's Family Guesthouse Yeorumjip 

   Inn Daewon

 ข้อมูลการเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง และต้องการมาเที่ยวกรุงโซลโดยแวะที่อินซาดงควรจะรู้ไว้ก็คือ อินซาดงตั้งอยู่ที่โซลซี จองนอกู อินซา ดอง ( Seoul-si Jongno-gu Insa-dong) ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะมีการปิดถนนเพื่อเปิดให้ผู้มาเยือนได้เดินชมกันเต็มที่ คล้ายกับบ้านเราที่เรียกกันว่า ถนนคนเดินนั่นแหละค่ะ อย่างไรก็ดี ลองตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ให้ดีอีกครั้งก่อนการมาเยือนที่นี่ รถไฟฟ้าใต้ดิน Seoul Subway สายที่ 1 ไปลงที่ สถานีชงกัก(Jonggak Station) เลือกทางออกที่ 3 เดินไปอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะเข้าสู่อินซาดง (Insa-Dong Alleyway) รถไฟฟ้าใต้ดินอีกสายที่ใช้ได้คือ Seoul Subway สายที่ 3 ไปลงที่สถานีอันกุก (Anguk Station) เลือกทางออกที่ 6 เดินไปอีก


 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ