เที่ยวกรุงโซลย่านฮงอิกหรือฮงแด

ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแน่นอนใครหลายคนต้องไม่พลาดที่จะแวะไปเที่ยวกรุงโซล เนื่องจากกรุงโซล มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นย่านเมียงดง อินซาดง ทงแดมุน และดงแดมุนรวมถึงย่านกังนัมที่เรียกได้ว่าเป็นย่านไฮโซของกรุงโซลเลยทีเดียว แต่ขณะนี้ขอแนะนำย่านฮงอิกหรือบางคนก็เรียกว่าย่านฮงแด นอกจากจะคึกคักในยามบ่ายแก่ๆ เต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่นมากมายแล้ว

hongdaesummer

ตอนกลางคืนยังมากไปด้วยผับต่างๆ แนววัยรุ่นๆ อีกทั้งย่านนี้ยังโด่งดังมาจากร้านกาแฟ coffee prince ด้วยส่วนการเดินทางก็สะดวกมากหากวางแผนไปย่านฮงแด ไม่ว่าจะเดินทางมาจากสนามบินอินชอนนอกจากจะสามารถนั่งรถบัสมาได้แล้ว การนั่ง Airport Express ซึ่งก่อนจะไปสิ้นสุดที่สถานีโซล( Seoul Station) แล้วยังผ่านสถานีรถไฟ Hongik University Station ซึ่งเป็นการนั่งแบบทอดเดียวไม่เหนื่อยเลย จึงทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะหาที่พักไม่ว่าจะเป็นเกสต์เฮ้าส์ โรงแรมที่ย่านฮงอิกหรือฮงแดนี้ นอกจากนี้สถานีรถไฟ Hongik University นี้ยังถูกเชื่อมต่อเข้ากับรถไฟใต้ดินสาย 2 ทำให้สะดวกในการเดินทางโดยอยู่ใกล้กับ Sinchon Station เดินเที่ยวกันได้ คลิ๊กตามลิ้งค์ด้านล่าง

ไปเที่ยวเกาหลีเองที่ชินชอน

เลือกพักเกสต์เฮ้าส์อีกมากที่ฮงแด

ดูรีวิวที่พักฮงแด จองที่พักได้ทันที

Bobo Hotel Hongdae 

 Kim's Hongdae Guesthouse - Mr. Kim's Branch

HelloKittyCafeinSeoul

 
ถ้าจะพูดถึงร้านอาหารในย่านฮงอิกหรือฮงแดนี้ไม่ต้องห่วงเลยมีอาหารเกาหลีไม่ว่าจะเป็นแบบปิ้งๆ ย่างๆ และร้านกาแฟ ร้านนี้ที่สาวๆ หลายคนอยากไปมาก นั่นคือ Hello Kitty Cafe เพราะไม่ว่าจะเก้าอี้ ที่นั่ง รวมถึงห้องน้ำ และอาหารเครื่องดืม ถูกจัดทำเป็นเจ้าแมวเหมียวๆ สีชมพูเต็มไปหมด ส่วนการเดินทางออกจาก Hongik University Station หมายเลข 9 แล้ว เลี้ยวซ้ายผ่าน KFC และร้านโดนัท แล้วเลี้ยวขวาเมื่อร้านกาแฟสตาร์บัค และเดินตรงต่อไปข้ามแยก เมื่อถึงทางแยกที่สองก็ให้เลี้ยวซ้ายก็จะถึงร้าน  อิ่มอร่อยกันได้เลย

 

 

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ