เที่ยวคังวอนโด

Namiwinterkorea
เกาะนามิตอนช่วงฤดูหนาว

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองทางด้านตะวันออกดูเหมือนว่าจะเป็นที่ฮอตฮิตโดยเฉพาะเที่ยวคังวอนโด ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถไฟสาย East Sea Train ที่วิ่งจาก Gangneung ไปยัง Samcheok รวมถึงการปั่นจักรยาน Ocean Rail Bike และยังโด่งดังในช่วงฤดูหนาวที่นี่เต็มไปด้วยลานสกีเกาหลี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะนามิ หมู่บ้านฝรั่งเศสที่อยู่ที่เมือง Chuncheon ตลอดจนออกไปไกลที่สุดกับซกโซและซอรัคซานที่จะให้คุณได้สัมผัสความงามตามธรรมชาติ

สำหรับนักท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่เดินทางไปในช่วงฤดูหนาวที่อากาศหนาวจนติดลบและมีหิมะตก และพื้นที่ในเมืองคังวอนโดนี้มีอากาศหนาวกว่าส่วนอื่นๆ ของเกาหลีใต้ จึงมีสกีเกาหลีอยู่หลายแห่ง ซึ่งบางแห่งมีชื่อเสียงโด่งดังมากอาจเนื่องมาจากเป็นฉากหนึ่งของหนังเกาหลี โดยเฉพาะที่ ยงเพียงสกีรีสอร์ทที่เป็นส่วนหนึ่งของ Winter Sonata การเดินทางโดยนั่งรถแบบ Shuttle bus จากโซลที่ Sport Complex Station หรือจากที่ Jamsil Lotte World โดยจะมีรถบริการทุกวันเริ่มตั้งแต่เก้าโมงเช้า  

พบกับรีวิวและจองโรงแรมได้เองเป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับยงเพียงรีสอร์ท คลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

InterContinental Alpensia Pyeongchang Resort

Holiday Inn and Suites Alpensia Pyeongchang Suites

 

skinginkorea

หรือว่าจะเป็นสกีเกาหลีที่ Phoenix Park ที่เป็นส่วนหนึ่งของละครเกาหลีทั้งเรื่อง Autumn in my heart และ Endless Love การเดินทางจากสถานี Seoul Samseong Station แล้วก็สามารถขึ้นรถของสกีรีสอร์ทได้ที่หน้า Glass Tower โดยจะอยู่ทางด้านเดียวกันกับทางออกหมายเลขสามของSeoul Samseong Station  

ดูรีวิว จองโรงแรมเกาหลีที่สกีรีสอร์ท ได้เอง

Dragon Valley Hotel Yong Pyong Resort 

 Phoenix Park Hotel Pyeongchang

 

สำหรับคนที่มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองในช่วงฤดูอื่นๆ มีที่เที่ยวคังวอนโดอีกหลายแห่งรวมถึงการไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีซึ่งในแต่ละช่วงก็จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป และไม่ว่าจะไปเที่ยวอย่างไรก็สามารถวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองได้เพียงเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการ

NamiIsland

traveltoGangwondo

พักค้างคืนที่นี่สักคืนก่อนที่จะมุ่งหน้าไปเที่ยวที่อื่นๆต่อไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานเกาหลี ไปเที่ยวซกโซซอรัคซาน ข้อมูลอยู่ด้านล่าง 

ส่วนอาหารที่เป็นเมนูท้องถิ่นของที่นี่ก็คือChuncheonคือเมนูดัลคาปี้ เป็นไก่ผัดกับซอสเกาหลี

dakgalbikoreanfood

เลือกเที่ยวเกาะนามิและหมู่บ้านฝรั่งเศส

เมื่อนั่งรถไฟออกจากกรุงโซลโดยใช้รถไฟใต้ดินให้มาที่ Sangbong Station ที่อยู่บนสายรถไฟที่มีชื่อว่า Gyeongchun อยู่ทางตะวันออกของกรุงโซล(ทางด้านขวามือในแผนที่รถไฟใต้ดิน) จากสถานี Sangbong ให้นั่งมาลงที่ Gapyeong Station ใช้เวลาเดินทางประมาณสี่สิบนาที เมื่อออกจากสถานี Gapyeong แล้วนั่งแท็กชี่ไปราคาไม่กี่บาทเพราะหากจะนั่งรถบัสซึ่งหนึ่งชม.จะมีสักคัน เมื่อถึงท่าเรือก็ซื้อตั๋วแล้วนั่งข้ามฝากไปเที่ยวเกาะนามิ ส่วนหมู่บ้านฝรั่งเศสก็อยู่ใกล้ๆ กัน ไปกันได้ตลอดเพราะแต่ละช่วงมีความแตกต่างกัน

 petitefrancekorea

 

เลือกไปปั่นจักรยาน Samcheok Ocean Rail Bike

SamcheokOceanRailBike  วิธีเที่ยวคังวอนโดในส่วนของย่าน Gangneung ที่ Samcheok หลายคนคงต้องนึกถึงการไป
ปั่นจักรยานเกาหลีที่เรียกว่า Samcheok Ocean Rail Bike ที่มีวิวๆ สวยๆ ไม่ว่าจะเป็นจากทะเลและต้นไม้ดอกไม้ตามข้างทางโดยมีความยาวของระยะทางมากกว่าห้ากิโลเมตรพร้อมยังลอดผ่านอุโมงค์ที่ตกแต่งด้วยแสงสีของหลอดไฟสร้างความแฟนตาซี คลิ๊กที่นี่ต้องการทราบวิธี
ปั่นจักรยานเกาหลีด้วยตัวเอง
และสถานที่ท่องเที่ยว
อื่นที่น่าสนใจของ Samcheok 

เลือกไปเที่ยวซกโซและซอรัคซาน

Mt.SeorakView  บางคนเมื่อไปเที่ยวคังวอนโดแล้วต้องการไปเที่ยวซกโซและซอรัคซานเพื่ออาจจะชอบขึ้นที่สูง หรือว่าจะชมความงามทางธรรมชาติโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้จะเป็นสีทองเหมือนผ้าห่มผืนใหญ่และบวกกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใสในช่วงนั้น สามารถเดินทางได้จากกรุงโซลโดยนั่งรถบัสจาก Dong Seoul Station ด้านหน้าของ Gangbyeon Station โดยออกทางออกหมายเลขสี่โดยจะใช้เวลาประมาณสามสี่ชั่วโมง คลิ๊กที่นี่เที่ยวซกโซซอรัคซานด้วยตัวเองและการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆ รวมถึงเดินทางจากเที่ยวเกาะนามิ หรือว่าเสร็จจากปั่นจักรยานเกาหลี 

เช็คราคาที่พักเกาหลีได้ฟรีทั่วทั้ง Chuncheon

 

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ