รู้จักเกาหลีก่อนเที่ยวเกาหลี

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ก่อนที่จะเตรียมไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเรามาทำความรู้จักประเทศเกาหลีใต้ก่อนว่ามีลักษณะพื้นฐานเป็นอย่างไร โดยเริ่มต้นจากขนาดของ
ประเทศซึ่งประเทศเกาหลีใต้นี้มีความยาวประมาณ
พันกิโลเมตร และมีความกว้างสองร้อยกว่าๆกิโลเมตร จะเห็นได้ว่าความกว้างนั้นค่อนข้างที่จะ
แคบ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาถึง 70 เปอร์เซ็นต์
ทำให้ประเทศเกาหลีใต้ติดอันดับประเทศต้นๆของ
โลกที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีการแบ่งเขตโดย
แบ่งเป็นจังหวัดทั้งหมด 8 จังหวัด และอีกหนึ่งเขตปกครองพิเศษ มีเมืองหลวงคือ กรุงโซล และยังมีเมืองใหญ่อีก 6 แห่งคือ Busan, Daegu, Incheon, Gwangiu, Daejeon และ
Ulsan

เช็คราคาและจองที่พักเกาหลีกรุงโซล
ทั้งทำเลดีและได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวที่เคยใช้บริการ

Metro Hotel Seoul

Doulos Hotel

ส่วนภาษาที่ใช้คือ ภาษาเกาหลี มีตัวอักษรที่เรียกว่า Hangeul โดยพื้นฐานแล้วประกอบด้วย 10 vewels และ 14 consonants ถูกพัฒนาโดยพระเจ้า Sejong นอกจากนี้ยังมี อาหารเกาหลี ที่มีเอกลักษณะตามวัฒนธรรมเกาหลี โดยแต่ละจังหวัดก็มักมีอาหารท้องถิ่นที่เป็นที่นิยมหรือจะเรียกว่า เป็นอาหารจานเด่นประจำท้องถิ่นก็ได้เช่นกันเพราะฉะนั้นไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วอย่าลืมลองชิมอาหารแต่ละถิ่นด้วย

sothkoreaflag  mugunghwa 

นอกจากนี้แล้วธงชาติและดอกไม้ยังบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศนั้นๆ โดยธงชาติของเกาหลีใต้นั้นมีการใช้สัญลักษณ์หยินและหยาง ที่เป็นสีแดงและสีน้ำเงินเพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังของสองสิ่งนี้ที่จะสร้างความสมดุลและความกลมเกลียวกันของคนในชาติ และยังมีสัญลักษณ์ของ สวรรค์ โลก น้ำ และไฟ อยู่ตามมุมต่างๆ ของธงชาติด้วย ส่วนดอกไม้ประจำชาตินั่นคือดอก Mugunghwa มีความหมายว่า ความอมตะ ที่มักจะบานในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม โดยที่เกาหลีใต้มีฤดูที่แตกต่างกันทั้งหมดสี่ฤดูคลิ๊กที่นี่เที่ยวเกาหลีช่วงไหนดีจะได้รู้จักฤดูทั้งสี่

ในเรื่องของการคมนาคมนั้นประเทศเกาหลีใต้แตกต่างจากประเทศไทยคือในเรื่องของการขับรถโดยจะขับรถทางด้านขวา แต่ก็มีระบบการคมนาคมด้วยรถไฟที่ทันสมัยและสะดวกที่ช่วยให้เราสามารถเดินทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางจากสนามอินชอนไปกรุงโซล ส่วนสกุลเงินที่ใช้คือ เงินวอน ดังนั้นอย่าลืมแลกเงินวอนก่อนไปเที่ยวเกาหลี และระบบไฟฟ้าที่ใช้ 220V โดยปลั๊กไฟแบบสามขา  รู้แบบนี้แล้วจะได้เตรียมตัวไปเกาหลีได้อย่างสบายใจ

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ